Jacqueline Thu Thảo Nguyễn xúc động nhận danh hiệu Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2023.

Với quan niệm làm từ thiện không cần ái biết đến, tuy nhiên hành động âm thầm của  dược khoa Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã được xã hội ghi nhận. Vừa qua dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đạt danh hiệu Doanh nhân Vì cộng đồng 2023.


Jacqueline Thu Thảo Nguyễn Hạnh phúc khi nhận Giải thưởng Doanh nhân Vì cộng đồng 2023.

Giải thưởng do Hiệp hội Giáo dục nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam đã trao danh hiệu “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023” cho dược sĩ Chuyên gia sức khỏe “Ăn sạch, uống xanh” Jacqueline Thu Thảo Nguyễn. Xúc động trước sự ghi nhận bất ngờ này của cơ quan Trung ương hội, nữ dược sĩ có tấm lòng nhân ái chia sẻ: “Thực hiện việc cộng đồng hay từ thiện, Jacqueline Thu Thảo Nguyễn không cần ai biết tới và được giải thưởng là không bao giờ nghĩ về. Vì nếu có suy nghĩ là cần nhiều người biết cho việc từ thiện của mình.  Jacqueline Thu Thảo Nguyễn thích cho đi hơn là nhận lại, vì mình cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn khi cho đi được càng nhiều càng tốt.  Tuy nhiên, Jacqueline Thu Thảo Nguyễn nghĩ rằng: Mình chưa thật xứng đáng cho danh hiệu này, vì thấy bạn bè bên Mỹ của Jacqueline Thu Thảo Nguyễn còn làm suốt cả cuộc đời của họ và cống hiến cho tha nhân và làm từ thiện mỗi ngày. Thảo lấy gương của bạn mình, và phải cố gắng làm được nhiều hơn nữa nếu có thể. Jacqueline Thu Thảo Nguyễn muốn mình và công ty DrJsNatural để lại nhiều trường học cho các em và vẫn tiếp tục duy trì và phát triển.


Hàng năm Jacqueline Thu Thảo Nguyễn thường xuyên về Việt Nam để thực hiện những chuyến từ thiện, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo, trao học bổng cho các em học sinh khó khăn hỏi giỏi… Đặc biệt xây nhà tình thương cho bà con vùng cao. Dấu ấn đặc biệt trên hành trình thiện nguyện của nữ dược khoa Jacqueline Thu Thảo Nguyễn chính là gần đây chị tài trợ tân trang nhan sắc, thay đổi sắc diện cho hàng chục phụ nữ thiếu tự tin về ngoại hình, hoặc khó khăn trong khởi nghiệp trong lĩnh vực spa, thẩm mĩ tại Việt Nam. Chính tấm lòng nhân ái, vị tha của dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã giúp cho hàng chục phụ nữ kém sắc trở nên xinh đẹp, rạng ngời và tư tin hơn trong giao tiếp.

Diễn viên Mai Thu Huyền cùng Jacqueline Thu Thảo Nguyễn tại Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ.

Trước khi về Việt Nam tham dự sự kiện vinh danh vào những ngày đầu tháng 12 này, dược sĩ Jacqueline Thu Thảo Nguyễn đã có chuyến công tác dài ngày tại Ấn Độ.

Điều gây bất ngờ với công chúng đó là Thu Thảo Nguyên lần đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai trò nhà sản xuất với diễn viên Mai Thu Huyền với vai trò đạo diễn. Và chính Jacqueline Thu Thảo Nguyễn và đạo diễn phim “Đóa hoa mong manh” Mai Thu Huyền đã có chuyến công tác dài ngày tại Ấn Độ. 

Dịp này phóng viên kịp có cuộc phỏng vấn ngắn nữ dược khoa, nhà sản xuất phim “Đóa hoa mong manh” Jacqueline Thu Thảo Nguyễn ngay trong sự kiện vinh danh.

Thu Thảo Nguyễn trong trang phục truyền thống Ấn Độ 

Phóng viên: Lý do vì sao chị mang phim Đóa hoa mong manh đến giới thiệu tại Ấn Độ?

Jacqueline Thu Thảo Nguyễn: Vì trong kỳ Liên Hoan Phim Á Châu (AWFF) tại Mỹ đã có các khán giả nhiều quốc gia khác xem phim và Ấn Độ rất yêu thích phim của chúng tôi “Đoá Hoa Mong Manh”. Và tôi có gia đình chồng bên Ấn Độ nên ho cũng ủng hộ và hướng dẫn đường đi nước bước để quảng bá bộ phim này đến thị trường Ấn Độ. Chúng tôi cũng thấy phim này thích hợp với thị trường Ấn Độ vì có 13 bài nhạc trong phim này và phim ở thị trường Ấn Độ rất hay có ca nhạc lồng vào phim.

Phóng viên: Là một nền điện ảnh hàng đầu châu lục, mang “Đóa hoa mong manh” đến Ấn Độ chị có bị áp lực gì không?

Jacqueline Thu Thảo Nguyễn: Có sự áp lức khá khủng vì đây sẽ là bộ phim đầu của Việt Nam mang đến được thị trường Ấn Độ và hy vọng sẽ làm cầu kết nối du lịch và văn hoá đẹp của người Việt Nam đến thị trường Ấn Độ qua bộ phim đa sắc này. Nếu làm được thành công sẽ có những dự án hợp tác làm phim chung với 2 đất nước trong tương lai.

Phóng viên: Khán giả và doanh nghiệp trong ngành điện ảnh Ấn đón nhận và đánh giá ra sao về “Đóa Hoa mong manh”?


Jacqueline Thu Thảo Nguyễn: Họ hưởng ứng rất tích cực và ai cũng muốn ra tay giúp cho phim được thành công khi chiếu ở Ấn Độ. Chúng tôi rất vui khi nghe được nhiều lời chia sẽ tích cực và lời khuyên để giúp chúng tôi có động lực mạnh, đẩy phim của chúng tôi đến thêm nhiều nước nữa.


Phóng viên: Sau chuyến đi này, chị có kế hoạch gì cho phim Việt Nam nói chung, đặc biệt là kế hoạch làm phim của chị ở Ấn Độ? 

Jacqueline Thu Thảo Nguyễn: Thảo biết được là chính phủ Ấn Độ đang hổ trợ cho các nhà làm phim chi phí  40% kinh phí sản xuất phim. Và sẽ giúp cho nền điện ảnh Ấn Độ hay nếu hợp tác giữa Ấn và Việt Nam 50% cũng sẽ được lại kinh phí làm phim đó. Nếu có duyên tiếp, sắp tới thì Thảo sẽ tiếp tục làm bộ phim về chuyện tình lãng mãn của ông xã Ấn của Thảo và thuê Bollywood Ấn Độ đóng vai nam và casting diễn viên nữ cho vai nữ và (Hình ảnh của mình), Thảo chỉ đứng vòng ngoài làm đạo diễn hay nhà sản xuất thôi. Hy vọng phim Việt Nam có cơ hội được đón nhận tại thị trường phim Ấn Độ

Phóng viên: Cảm ơn chị Jacqueline Thu Thảo Nguyễn.

Phạm Nguyễn (Thực hiện)