Giám đốc nghành thời trang và phát triển tại Pret A Porter Paris đánh giá như thế nào về NTK quốc tế Quỳnh Paris của Việt Nam?

Giám đốc nghành thời trang và phát triển tại Pret A Porter Paris đánh giá như thế nào về NTK quốc tế Quỳnh Paris của Việt Nam? – PhuNuCuocSong

NTK Quỳnh Paris là nữ thiết kế tiên phong trong việc sử dụng chất liệu tái tạo từ thiên nhiên để sáng tạo nên những bộ trang phục mang giá trị phát triển bềnh vững bảo vệ môi trường.

Là người sáng tạo nghệ thuật thời trang mang tính tiên phong, hơn 10 năm trước NTK Quỳnh Paris đã từng giới thiệu những bộ trang phục sử dụng chất liệu như sợi tự nhiên, tái chế organic, thân thiện môi trường dành cho người mặc qua các chương trình nghệ thuật và cuộc thi như: Nextop Model. Elite Model Look, Festival Huế, Duyên dáng Việt Nam, Hoa hậu trái đất, Hoa hậu thế giới người Việt, Hoa hậu Việt Nam với những nàng hậu đăng quang… Những xúc chạm từ những sợi xanh cùng hơi thở, khát vọng tạo nên những cốt lõi cho ngành thời trang bềnh vững được ví như “Nghệ thuật động viên” kết hợp với công nghệ tạo nên những mô hình khơi dậy tính sáng tạo từ thực tế trong văn hóa tiêu dùng đến văn minh kinh tế cuộc sống.
Quay trở lại với dòng chảy thời gian, khi còn là sinh viên trường, những mẫu thiết kế tốt nghiệp của Quỳnh Paris được đánh giá với số điểm tuyệt đối và hàng đầu trong thanh điểm hạng ưu của nhà trường dành cho sinh viên quốc tế. Bộ sưu tập tốt nghiệp của Quỳnh Paris đã được in ấn biểu tượng các poster vinh danh cho chương trình Fashion và hội thảo về “Nghành thời trang ứng dụng và sang trọng”.  Điều nay chứng minh tại thời điểm năm 2009, khi Mod’ Art International lựa chọn rất khắt khe những tên tuổi thời trang hàng đầu thế giới góp mặt  đêm trình diễn  quốc tế về những bộ sư  tập sử dụng chất liệu tự nhiên, tái chế mang thông điệp thời đại thì Quỳnh Paris là cái tên được lựa chọn. Đánh dấu thương hiệu ” Siêu và Tiên phong” Trong bài phỏng vấn trả lời của Bà Muriel Piaser, giám đốc nghành  thời trang  Hype và Avant- Garde và phát triển tại Pret A Porter Paris  rằng vài thương hiệu điển hình và như thương hiệu như Quỳnh Paris được chọn lọc trong  “Triển lãm Atmosphere  tại Paris” là vũ trụ tập hợp những cái tên tiên tiến nhất được phát hiện trên khắp hành tinh. Nhà thiết kế có sự kết hợp giữa những tài liệu tham khảo và tài năng trẻ phản ánh tinh thần thời đại và mang đến cái nhìn tổng quan đặc biệt về các xu hướng.

Chúng tôi theo dõi các xu hướng và săn lùng những nhà thiết kế phù hợp nhất với những xu hướng này. Sự kết hợp giữa các thương hiệu hàng đầu và tài năng trẻ phản ánh thời đại và mang đến một bức tranh toàn cảnh độc đáo về các xu hướng. Các nhà thiết kế có yêu cầu đặc biệt cao trong mùa đầu tiên 60% là người Pháp và 40% là quốc tế. Sự kiện mang lại cho các thương hiệu được lựa chọn nhận thức, công nhận và mở cửa ở một số lượng lớn thị trường, “Atmosphere” sẽ làm rung chuyển, động lực thế giới xu hướng với hai phiên bản phát triển phong phú hơn với các nhà thiết kế nổi tiếng. (Bà giám đốc nghành thời trang và phát triển tại Pret A Porter Paris đã phát biểu). 

Chính giá trị thương hiệu quốc tế và tầm nhìn mang tính tiên phong, Quỳnh Paris được các trường đại học và tổ chức, diễn đàn quốc tế mời giảng dạy và đại sứ như: Diễn đàn kinh tế tăng trưởng xanh TP. HCM, TechFest 2023, The Wow Factor của Trường đại học Kinh tế TP. HCM, “World’s Best Fashion  Designer” và “Đại sứ Nghệ thuật sáng tạo, văn hoá, công nghiệp hội tụ và Hành trình Xanh (CICON) , Cố vấn đề án giảng viên ngành thời trang Trường Đại học Hoa Sen, Trường quốc tế Hồng Bàng
Đặc biệt NTK Quỳnh Paris còn là nhà sáng lập tạo dựng thương hiệu thời trang Cottonen, thời trang ứng dụng thân thiện môi trường.
Từng sống ở Pháp, Thụy Sỹ, có điều kiện cảm nhận, trải nghiệm về môi trường sống, chất lượng khí hậu tuyệt vời, là động lực và yếu tố có ảnh hưởng tuyệt đối với Quỳnh Paris quyết định theo đuổi, lựa chọn cách thiết kế hướng đến chất liệu thân thiện môi trường để bảo vệ sực khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam, nữ thiết kế tài hoa Quỳnh Paris chia sẻ!

© 2016 HuyDang. All rights reserved.