Tủ sách nhân ái về miền cực Nam phát triển văn hóa đọc

Vừa qua Chương trình Ngôi nhà Trí tuệ và Tủ sách Nhân ái đã phối hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Cà Mau & Những Người Bạn tổ chức ra mắt Ngôi nhà Trí tuệ và trao tặng Tủ sách Nhân ái cho trường THCS Quang Trung, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.Trong những năm gần đây, Nhóm Thiện nguyện Cà Mau & Những Người Bạn đã thực hiện nhiều chương trình cộng đồng, xã hội. Đặc biệt trong lần này nhóm thiện nguyện đã phối hợp cùng Tủ sách Nhân ái vận động tặng sách cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tham gia chương trình, có ảo thuật gia, kỷ lục gia, diễn viên Huỳnh Minh Hiệp đã mang đến 3 tiết mục ảo thuật đặc sắc trình diễn phục vụ các em học sinh tại địa phương

Tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Huy, CEO của Tủ sách Nhân ái đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ về văn hóa đọc với học sinh và thầy cô giáo toàn trường. Ngoài ra đại diện chương trình cũng trao nhiều phần quà là những cuốn sách hay sau khi các em trả lời đúng nhưng câu hỏi mà BTC đặt ra.

Ông Nguyễn Quốc Huy, CEO của Tủ sách Nhân ái phát biểu tại chương trình trao sách.

Thầy Vũ Ngọc Sơn – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhà trường nhận được 30 tủ sách, trị giá 66,7 triệu đồng gồm 943 đầu sách hay và đa dạng các thể loại (danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ…). Nhà trường cam kết với chương trình sẽ bảo quản, sử dụng và tổ chức tốt các hoạt động đọc sách trong thời gian tới cho các em học sinh”

Trước đó vào tháng 4/2024, chương trình Tủ sách nhân ái và Ngôi nhà trí tuệ cũng đến điểm cực Bắc tổ quốc là trường Hòa Lạc, Tp.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh trao sách cho các em học sinh và nhà trường tại vùng đất mỏ.

Một số hình ảnh tại sự kiện trao sách vừa diễn ra tại Cà Mau.