Theo chân Á hoàng Golf Queen Hải Anh ra sân Golf với những lợi ích bất ngờ

Nếu có một lời khuyên dành cho các nữ doanh nhân ngày nay, tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là hãy rèn luyện kỹ năng chơi golf.


Trước khi đăng quang với ngôi vị Á hoàng Golf Queen 2017, Nguyễn Hải Anh đã được biết đến là gương mặt quen thuộc trong các sân Golf tại Hà Nội. Cô chia sẻ: “Nếu có một lời khuyên dành cho các nữ doanh nhân ngày nay, tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là hãy rèn luyện kỹ năng chơi golf”.Nhiều người cho rằng golf là môn thể thao dành cho đàn ông. Trên thực tế, tính đến năm 2014, có đến hơn 300.000 phụ nữ tham gia môn thể thao này và con số càng ngày càng tăng lên. Là một người đã có…kinh nghiệm chơi golf, Á hoàng Golf Queen Nguyễn Hải Anh đã tìm hiểu và đưa ra những lợi ích khi phụ nữ tham gia bộ môn thể thao này:

1. Giảm căng thẳng


Việc chơi golf trên sân cỏ, dưới bầu trời trong xanh và hòa mình vào thiên nhiên là cách tốt nhất để bạn quên hết những căng thẳng và áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.

2. Mở rộng quan hệ và cơ hội kinh doanh


Golf được coi là môn thể thao kinh doanh. Rất nhiều giao dịch kinh doanh được ký kết trên sân golf. Chơi golf là một hình thức kết nối với cấp trên, đồng nghiệp và cả các khách hàng tiềm năng. Theo khảo sát các thành viên của Hiệp hội Golf nữ, 79% nói rằng chơi golf giúp họ phát triển các mối quan hệ mới.

“Không phải ngẫu nhiên mà KPMG Women& PGA Championship chọn golf, chứ không phải là bơi lội hay bóng rổ là môn thể thao giúp nâng cao khả năng lãnh đạo của phụ nữ trên quy mô toàn cầu. Theo nghiên cứu, với những nhà lãnh đạo nữ ít hoặc không chơi golf, công ty của họ có khả năng bỏ lỡ nhiều cơ hội làm ăn quan trọng. Bằng cách mời bạn bè và đối tác cùng chơi golf, công việc của bạn chắc chắn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều” – Á hoàng Golf Queen Nguyễn Hải Anh tiết lộ một trong những bí quyết thành công trên thương trường của mình.

3. Thời trang sân golf


Không giống phái mạnh, phụ nữ không chỉ chú trọng đến kỹ năng chơi golf mà thời trang sân golf cũng là một phần không thể thiếu. Mặc dù chỉ là đồ thể thao nhưng càng ngày những bộ đồ chơi golf dành cho phái nữ càng hiện đại hơn về chất liệu, cá tính về hình thức và đa dạng mẫu mã, màu sắc. Ngoài ra, phụ nữ còn khéo léo kết hợp các phụ kiện, giúp họ trở nên nổi bật trên sân golf.

4. Giảm thiểu rủi ro chấn thương khi luyện tập


Hầu hết các môn thể thao khác đều có những rủi ro chấn thương cho người chơi. Nhưng với golf, tỉ lệ gặp chấn thương là khá thấp. Tuy nhiên, bạn luôn cần phải khởi động trước khi bắt đầu chơi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

5. Giảm cân hiệu quả


Không những phải vung gậy nhiều lần để đánh bóng và dồn hết sức vào những cú đánh, mà người chơi còn phải di chuyển thường xuyên trên sân. Chơi một vòng sân golf có thể đốt cháy 1.000 calo, nếu chọn đi xe golf thì cũng đốt cháy khoảng 700 calo. Còn chơi bóng bình thường sẽ giúp giải phóng 200 calo/giờ. Vì thế, golf được xem là môn thể thao lý tưởng cho những người muốn kết hợp giữa giải trí và giảm cân.

 

Photographher: Nguyễn Việt Thiên Hùng

Make up: Nguyễn Lệ Thảo Linh

Boutique: HS Golf Việt Nam

Location: FLC Hạ Long