NSƯT Kim Tiểu Long gây xúc động với MV “Thua một người dưng 2”

Hơn 10 năm trước, MV ca nhạc “Thua một người dưng” của NSƯT Kim Tiểu Long nhanh chóng tạo hit. Hiện nay, đi diễn ở đâu khán giả cũng yêu cầu anh trình bày ca khúc này.


NSƯT Trương Minh Quốc Thái và Kim Tiểu Long trong MV “Thua một người dưng 2”

Tối 17-2, tại CineStar Quốc Thanh, NSƯT Kim Tiểu Long đã ra mắt phim ca nhạc “Anh em bỏ nhau sao đành” (tức “Thua một người dưng 2”), với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ đồng nghiệp, người thân, bạn bè và giới truyền thông.

Điều đáng nói, anh là một nghệ sĩ sân khấu cải lương biết chọn ca khúc phù hợp với chất giọng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cách thể hiện không bị “lai cải lương” như nhận xét của nhiều nhà chuyên môn. 

“Sau khi thành công với ca khúc “Thua một người dưng”, tôi vẫn luôn tìm những ca khúc có ý nghĩa về tình gia đình, anh em và sự hiếu kính đối với cha mẹ. Tôi muốn qua mỗi sản phẩm âm nhạc, góp phần giúp ích cho xã hội trong cuộc sống với rất nhiều vấn nạn như hiện nay. Thật sự tìm được ca khúc hay rất khó. Tình cờ gặp nhạc sĩ trẻ Hà Vĩnh Trung, tôi nghe được ca khúc “Anh em bỏ nhau sao đành” đúng với những tiêu chí mà mình đang tìm” – NSƯT Kim Tiểu Long chia sẻ.


NSƯT Kim Tiểu Long thể hiện ca khúc trong phim ngắn của MV “Thua một người dưng 2”

Nhạc sĩ Hà Vĩnh Trung là người con của Quảng Trị nhưng viết được ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Nam nói về tình anh em, sự hiếu đạo trong gia đình.

Duyên may này đã giúp NSƯT Kim Tiểu Long quyết định mua độc quyền ca khúc này để thực hiện MV phim ngắn “Anh em bỏ nhau sao đành” (tức “Thua một người dưng 2”).

Phim do đạo diễn trẻ Lữ Kiến Hào dàn dựng. Trong MV lần này, Kim Tiểu Long không tham gia diễn xuất mà chỉ đảm nhận vai trò là người hát và dẫn chuyện. MV có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, ca sĩ Saka Trương Tuyền, NS Duy Mỹ, NS Lý Thu, NS Trương Quang, NS Sela Xoàn.


Từ trái sang: Ca sĩ Saka Trương Tuyền, NSƯT Trương Minh Quốc Thải, Phi Điểu, NS Duy Mỹ, Lý Thu trong một cảnh quay của phim ngắn “Thua một người dưng 2”

Về sự có mặt của NSƯT Trương Minh Quốc Thái, nghệ sĩ có biệt danh “Rồng nhỏ” nói: “Cách đây hơn 20 năm, anh em chúng tôi cùng tham gia cuộc thi “Triển vọng điện ảnh” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và thân thiết với nhau cho đến bây giờ. Trong MV “Thua một người dưng 1”, tôi đã mời anh Trương Minh Quốc Thái tham gia và lần này anh ấy cũng hào hứng góp mặt với MV.


NSƯT Phi Điểu phát biểu trong buổi ra mắt MV của NSƯT Kim Tiểu Long

Ca sĩ Saka Trương Tuyền gọi NSƯT Kim Tiểu Long là chú ruột cũng đảm nhận một vai diễn trong MV. Đặc biệt hơn, MV có sự tham gia NSƯT Phi Điểu, bà tuy đã lớn tuổi nhưng lúc nào cũng muốn được đồng hành cùng các diễn viên trẻ, nhất là bà yêu thích tiếng hát của NSƯT Kim Tiểu Long. Trong MV còn có vợ chồng nghệ sĩ Duy Mỹ, Lý Thu thể hiện hai nhân vật phản diện, buộc mẹ già phải bán nhà, chia gia tài để trả nợ.


Vợ chồng nghệ sĩ Bình Tinh, Nhật Minh đến tham dự và xem MV của NSƯT Kim Tiểu Long

Tại buổi ra mắt khán giả, có đông nghệ sĩ đồng nghiệp đến xem và chúc mừng NSƯT Kim Tiểu Long như: NSƯT Kim Tử Long (biệt danh “Rồng lớn” – sư phụ của Kim Tiểu Long “Rồng nhỏ” – PV), NS Linh Tâm, ca sĩ Cát Tuyền, Lâm Khánh Chi, vợ chồng nghệ sĩ Bình Tinh, Nhật Minh, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Thu Vân….


Đông nghệ sĩ nổi tiếng đến tham dự buổi ra mắt MV của NSƯT Kim Tiểu Long

NSƯT Kim Tiểu Long cho biết: “Từ trước tới nay, khi thực hiện bất kỳ sản phẩm nào tôi cũng đều dồn hết tâm sức của mình vào đó. Còn việc khán giả đón nhận sản phẩm của mình như thế nào, có gây sốt mạng xã hội, có triệu view hay không thì còn tùy duyên, tùy vào sự đón nhận của khán giả”.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)