Những món đồ nên cân nhắc trước khi mua ở sân bay

Đồ ăn thức uống có giá không rẻ còn thuốc lá thì giá mềm hơn so với mua ở ngoài.

Hàng miễn thuế


Đa số hành khách nghĩ rằng hàng miễn thuế trong sân bay có giá rẻ hơn so với mua ở ngoài. Thực tế, điều này tùy thuộc vào từng nơi và các mặt hàng. Thuốc lá, rượu trong sân bay có giá rẻ hơn vì đây là những mặt hàng chịu thuế cao. Thế nhưng hàng điện tử, mỹ phẩm hay hàng hiệu thì đôi khi giá mua ở ngoài sẽ rẻ hơn nhiều vì các đại lý có chiết khấu tốt. Vì thế, nên so sánh giá trên mạng trước khi quyết định mua món nào đó trong sân bay.

Đồ ăn thức uống

Chi phí hoạt động ở sân bay cao hơn nhiều so hàng quán bên ngoài. Chính vì thế mà giá đồ ăn không hề rẻ. Nếu có thời gian, bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô trước cho tiết kiệm. Ngoài ra, bạn nên mang theo bình rỗng để lấy nước tại các vòi nước uống miễn phí trong sân bay. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít tiền.

Ngoại tệ


Tất nhiên đổi tiền tại sân bay rất tiện lợi nếu bạn sẵn sàng chịu mức phí cao. Đây không phải là nơi lý tưởng để đổi tiền vì tỉ giá thường cao hơn so với bên ngoài. Gợi ý một cách hay để đổi tiền là hãy rút tiền tại cây ATM, bạn có thể nhận được tỷ giá hối đoái liên ngân hàng tốt nhất. Nên liên hệ trước với ngân hàng để nắm rõ thông tin và các loại phí giao dịch nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cần phải có thẻ tín dụng quốc tế thì mới rút được tiền ở nước ngoài.

Wifi

Nhiều sân bay cung cấp wifi miễn phí, tuy nhiên vẫn có những nơi bạn phải trả phí để sử dụng wifi. Nếu cần sử dụng wifi chất lượng tốt để làm việc thì hãy cứ trả phí sử dụng. Nếu không, hãy tìm nơi có wifi miễn phí như gần lối vào cửa phòng chờ dành cho khách ưu tiên, tại sảnh khách sạn sân bay, hay gần cửa hàng ăn uống. Wifi ở những chỗ này thường không có mã bảo mật . 

Điểm đỗ xe

Bãi đỗ xe sân bay luôn ở tình trạng quá tải. Có rất nhiều bãi đỗ xe tư nhân có mức giá hợp lý hơn nếu bạn chịu khó đi xa một chút. 

Đồ lưu niệm


Chuyến công tác gấp gáp, không có nhiều thời gian thì các gian hàng bán đồ lưu niệm trong sân bay cũng là một ý hay khi bạn muốn mua về làm quà. Tuy nhiên nên chọn những thứ thật độc đáo, mang đậm nét văn hóa địa phương để khỏi phí phạm. 

Gối kê cổ

Đây là một trong những món đồ rất có ích khi đi du lịch. Chiếc gối này giúp cổ đỡ mỏi, lại có giấc ngủ ngon lành hơn. Thế nhưng nếu đến sân bay mới phát hiện quên mang theo gối thì bạn vẫn có thể mua tại các cửa hàng ở sân bay và dĩ nhiên giá cả không hề rẻ như bên ngoài.

Thùy Dương

Theo Ngoisao.net