Giữa tâm dịch, HLV Yoga luôn bận rộn với công việc dạy online

Giữa những ngày toàn xã hội và người dân gồng mình để chống dịch, nữ giáo viên- HLV Đỗ Diễm Chi cũng không ngoại lệ, cô kể lại những câu chuyện đời thường những khá thú vị, lưu dấu đầy kỉ niệm với học trò.


Đỗ Diễm Chi thực hiện động tác Yoga giảng dạy trên máy tính

Khi chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ ban hành, cấm tập trung đông người và hạn chế đi lại. Cuộc sống của người dân bị xáo trộn, với HTV Yoga, Đỗ Diễm Chi cũng không ngoại lệ, nhưng chính thời gian này đã ghi lại trong cuộc đời nghề giáo của nữ HLV xinh đẹp nhiều kỹ niệm vui- ý nghĩa không thể nào quên. Những ngày này vì không đến lớp tập cho học viên Đỗ Diễm Chi lại nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi của học trò  nhờ cô giáo Đỗ Diễm Chi đến dạy tại gia. Không thể từ chối những dòng tin rất dễ thương mà chân thành của học viên, Đỗ Diễm Chi đã gắng sắp xếp thời gian lên lịch làm việc của mình đến tận nhà các học viên để huấn luyện. Không chỉ là người thấu hiểu tâm lý, chia sẻ bí quyết giữ dáng, vẻ đẹp hình thể cho học viên. Ngoài việc giữ sắc đẹp, nâng sao sức khỏe, thì HLV Yoga Đỗ Diễm Chi như một cô giáo về tinh thần, thổi lửa truyền năng lượng cho học viên của mình. Những dòng tin nhắn rất dễ thương như: Dịch bệnh cũng có cái hay, nhiều khi PT cũng tạo động lực lớn cho người tập chị nhỉ? Nhiều lúc em cảm thấy đuối, nhưng nhìn chị tập em lại cố…

 Ngoài ra theo lời chia sẻ của nữ HLV xinh đẹp Đỗ Diễm Chi còn cò nhiều tình huống để lại cho cô một tình yêu với học viên thân thương trong lúc dạy online: Khi phòng tập đóng cửa, nhưng học viên Chi đang dạy không chịu nghỉ phép bất đắc dĩ.  Dạy online trên Zoom- học viên vào lớp và học theo những động tác rất miệt mài và kiên trì… bất ngờ màn hình máy tính mất tín hiệu nhận dạng động tác, chỉ nghe tiếng trả lời của học viên mà không thấy mặt học trò… thì ra, khi đến những động tác khó, các em không thực hiện được…. các bạn “tinh nghịch” tự ý  tắt màn hình…. Để cô giáo không nhìn thấy… Thật là những kỉ niệm “nhớ đời” trong những ngày dạy online mùa “Cô-vy” 

 

Những hình ảnh trong lớp học online dạy Yoga của cô giáo Đỗ Diễm Chi

Có một  nguyên tắc mà HLV Đỗ Diễm Chi thực hiện rất nghiêm khắc và nghiêm túc trong suốt thời gian đứng lớp thời online đó là cô quyết định không dùng facebook- Zalo hay Instagram để dạy.. vì tránh tình trạng đang dạy có phone… Đó là cách HLV Đỗ Diễm Chi tôn trọng học viên và tận dụng thời gian cho học viên cùa mình khi đứng lớp.Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của HLV Đỗ Diễm Chi đã thu hút hàng trăm lượt theo dõi và yêu thích của bạn bè và học viên. Mặc dù Sài Gòn những ngày sống chậm thẹo cảm nhận của Đỗ Diễm Chi và mọi người trong những ngày cách ly. Nhưng với nữ HLV tài hoa này, cô chưa bao giờ xem mình được rảnh rỗi trong những ngày đại dịch. Sau chỉ thị 15, tiếp đến chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ cách ly toàn xã hội. Với một HLV giỏi tài hoa, và tâm huyết với nghề, trách nhiệm với học viên, người đẹp tiếp tục duy trì hình thức giảng dạy tập luyện online… để đáp ứng nhu cầu, thời gian và công việc của từng học viên.. Đỗ Diễm Chi đã tận dụng và chia thời khóa biểu hàng ngày của mình rất bài bản và phù hợp. Cụ thể như: Ca đầu tiên: từ 4h45 am  vinyasa Yoga. Ca thứ 2 từ 6h00 am Pilates. Ca thứ 3 từ 11h15 Yoga Pilates taichi…

 Đó là một trong những điển hình về sự bận rộn trong mùa dịch dạy online thể dục Yoga của cô giáo Đỗ Diễm Chi.


Công việc luôn bận rộn, chưa bao giờ được cho là rảnh, nhưng với bản thân, nữ HLV luôn dành cho mình một khoảng thời gian ý nghĩa nhất.. đó là cách cô chiều chuộng bản thân. Chia sẻ về khoảnh khắc trong ngày, Đỗ Diễm Chi bộc bạch: Sáng thức dậy 1 ly nước đậu gạo lứt lá, dứa ấm.. sau đó xách phone, Ipad ra làm việc… Tinh thần đầy năng lượng và rất khoa học là cách HLV Đỗ Diễm Chi truyền lửa chọ học viên. 


Dù mình luôn là người bận rộn trong mọi hoàn cảnh, nhưng với cảm xúc rất nhạy bén và tình yêu thương con người, cộng đồng.. Có đôi khi nữ HLV cũng chạnh lòng trong những ký ức mùa dịch. Tự tình trong những ngày này, Đỗ Diễm Chi thổ lộ rằng: Sau 3 ca giảng dạy, ngồi tự thưởng cho mình ly cà phê. Ngắm nắng chói chang, cái nắng của Sài Gòn, buồn thật sự… Nỗi buồn của nữ HLV cũng đồng cảm với nỗi buồn của bao con người phải chống chọi với dịch bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, vật chất tinh thần của hàng vạn triệu người trên toàn thế thế giới… Mong cơn dịch Corona sớm kết thúc để mọi người trở lại cuộc sống như trước… Đó là mong ước của Đỗ Diễm Chi, cũng là mong ước của hàng vạn người trong sự đồng cảm thời bạo dịch.