Đạo diễn Thanh Quỳnh họp báo công bố cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2024.

Ban tổ chức cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2024 đã tổ chức họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi dành cho những gương mặt thí sinh yêu thích bộ môn sân khấu- kịch điện ảnh tại TP. Hồ Chí Minh.


Ngày 16/3 vừa qua rất đông khách mời là nghệ sĩ, doanh nhân, ca sĩ, hoa hậu, người mẫu và thí sinh đã có mặt tại Nhà văn hóa sinh viên- Sân khấu kịch Hồng Vân để tham dự buổi họp báo ra mắt cuộc thi. Với vai trò Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đạo diễn Kani Thanh Quỳnh chia sẻ: “Cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh là thương hiệu độc quyền do công ty Siêu Nhân Việt được Sở văn hóa thể thao cấp phép. Nhà sáng lập cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh thấy rất tự hào và hãnh diện về điều này. Với 14 mùa giải đi qua, cuộc thi đã phát hiện, ươm mầm và đào tạo nên rất nhiều gương mặt diễn viên thành danh ở sân sân khấu kịch cũng như điện ảnh tại Việt Nam.


Năm 2024 này, cuộc thi tiếp tục được Sở văn hóa cấp phép, điều này chứng tỏ cuộc thi luôn tạo được uy tín, niềm tin với cấp lãnh đạo. Mặc dù TP. Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong các hoạt động văn hóa- giải trí. Tuy nhiên với những cuộc thi tài năng sân khấu và điện ảnh thì còn rất hạn chế và thiếu sân chơi.”


Cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng là cuộc thi có bề dày tổ chức lâu năm. Đấu trường uy tín luôn được các thí sinh tin tưởng, trông chờ là môi trường để ươm mầm, phát triển thí sinh yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7. 


Cũng theo đạo diễn Thanh Quỳnh, cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2024 này, ban tổ chức có nhiều ý tưởng mới. Đặc biệt là cho thí sinh tự lựa chọn và xây dựng tiểu phẩm để tự phát huy năng khiếu và tài năng của mình. Ban tổ chức sẽ hổ trợ trong việc định hướng nội dung tiểu phẩm,  hướng dẫn thêm về phong cách sân khấu để thí sinh tự tin, hoàn thiện mình hơn. Một trong những phần thi quan trọng đó là kết nối kịch bản. Cũng như mọi năm, năm nay Đạo diễn Thanh Quỳnh vẫn bám theo các chủ đề xã hội mang tính nhân văn, xây dựng kịch bản kết nối thí sinh, các ứng viên có mặt trong đêm chúng kết xếp hạng sẽ cùng xuất hiện trong một tiểu phẩm. Có thể thời gian thể hiện rất ngắn, nhưng qua tiểu phẩm kết nối là cách các bạn bộc lộ rõ ràng tài năng, ứng biến, sắc vóc và hình ảnh… Đây là phần thi quan trọng để các thành viên Ban giám khảo lựa chọn quyến định danh hiệu chung cuộc.


Tại buổi họp báo công bố cuộc thi, Trưởng ban tổ chức, đạo diễn Thanh Quỳnh đã chính thức công bố Thành phần Ban giám khảo như: Đạo diễn Xuân Cường- Trưởng Ban giám khảo. Nữ hoàng điện ảnh- CEO Nalisa Nguyễn- Chánh giám khảo danh dự. Ngoài ra còn nhiều gương mặt nghệ sĩ, hoa hậu diễn viên gạo cội tham gia vào các thành viên Ban giám khảo năm nay như Hoa hậu Trịnh Thanh Hồng… Hội đồng bình chọn báo chí cũng là những nhà báo uy tín, có kinh nghiệm trong mãng giải trí- văn hóa sẽ tham gia vào vai trò bình chọn giải thưởng thí sinh Giải báo chí.


Tại buổi họp báo công bố cuộc thi, để truyền năng lượng, thổi lửa cho thí sinh chính thức nhập cuộc đấu trường sân khấu điện ảnh, Đạo diễn Thanh Quỳnh và các thí sinh ở những mùa giải trước đã có tiết mục trình diễn gây xúc động khán phòng một tiểu phẩm chủ đề về mẹ- Dành tình yêu thương rộng lớn cho 2 cậu con trai. Tình cảm bao la của hình ảnh người mẹ nghèo tần tảo, khắt khổ như hình ảnh chiếc đèn dầu trước gió. Khi mẹ mất, 2 cậu con đã ôm hoài niệm nhớ thương, câu chuyện được đẩy lên với tài diễn xuất vô cùng xúc động về 2 người con, hoài niệm tưởng nhớ mẹ… Khán giả có mặt buổi họp báo như lắng đọng, rơi lệ trước cách nhập vai tài tình của vị đạo diễn tài hoa cùng 2 học trò các mùa giải.


Không chỉ là nhà sáng lập cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng- Diễn viên kịch, điện ảnh, đạo diễn Thanh Quỳnh còn được mời tham gia giám khảo tại rất nhiều cuộc thi tài năng. Vừa qua vị đạo diễn tài hoa được Ban tổ chức cuộc thi Gương mặt MC tài năng- Trường Đại học Kinh tế- Công nghiệp Long An mời ngồi vai trò Giám khảo, cầm cân nẫy mực tại đấu trường tài năng MC này.

Những hình ảnh thu hút truyền thông tại sự kiệp Họp báo công bố cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2024 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vừa qua.