Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc, cô gái quyết không kết hôn mà Sống Thử, Có Con Thử

Tập 15 Lựa chọn của trái tim lên sóng lúc 20h30 ngày 11/4 trên kênh VTV3 là hành trình chinh phục trái tim “gái một con” Lê Linh – nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp, nóng bỏng của ba trai tân cá tính.


Lê Linh

Lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, cha mẹ ly hôn năm 10 tuổi, Lê Linh không sống cùng với cả cha lẫn mẹ mà về sống với bà ngoại. Những sóng gió đầu đời đó đã làm nên một Lê Linh “tây hóa” với 5 mối tình và có…em bé – dù cô nàng “không muốn lấy chồng”. Lê Linh cũng từng níu kéo một gia đình cho con hạnh phúc, nhưng “cuộc sống có nhiều vấn đề” và cô nàng chấp nhận làm một bà mẹ đơn thân để nuôi dạy “con gái nhỏ”. Sau tất cả, Lê Linh “chưa bao giờ tin vào tình yêu”, thương ai thì cũng “thương một nửa thôi” còn vẫn là “thương mình và thương con mình nhất”. 


Lê Linh trước và sau


Lê Linh có gương mặt đẹp như Chipu

Trong 3 chàng trai, Hoàng Giang (27 tuổi, biên tập viên, đến từ TP.HCM, đeo mặt nạ nhện) là người đầu tiên xuất hiện trong cuộc đua chinh phục “nàng mèo” Lê Linh. Cả hai nhanh chóng tìm thấy điểm chung. Sở thích mê Boxing của Hoàng Giang khiến Lê Linh rất hào hứng. Tuy nhiên, ngay sau khi Hoàng Giang thừa nhận khuyết điểm thích “phê bình” người khác của mình, cũng là lúc anh đánh mất ưu thế trước Lê Linh, cô gái không chấp nhận cách sống đó của Hoàng Giang. Đặc biệt, khi chia sẻ về quan điểm sống với Lê Linh, Hoàng Giang nói rằng “Chỉ có những người giỏi mới có thể hiểu được nhau”, khiến cuộc trò chuyện trở thành  “không cùng đẳng cấp” và cả hai đang xung khắc nhau về cách sống.


3 chàng trai, Hoàng Giang, Minh Huy và Alex Huỳnh

Alex Huỳnh (Huỳnh Lê Đắc, 36 tuổi, doanh nhân, giám đốc một công ty du lịch, đến từ Vĩnh Long, đeo mặt lạ người khổng lồ vàng) xuất hiện ngay sau khi Hoàng Giang ra về. “Không rượu bia, không thuốc lá, không tì vết”, nhưng Alex Huỳnh yêu đến đâu…thất bại đến đó. 36 tuổi đời, anh chàng có thành tích yêu đến 10 mối tình nhưng tất cả đều… đơn phương. Và lần, Alex Huỳnh vượt lên chính mình để mạnh dạn tỏ tình là lần anh được chứng kiến một cô gái MẮNG VÀO MẶT MÌNH XỐI XẢ. Tuy nhiên, trước gái một con Lê Linh, Alex Huỳnh đã ghi điểm vì thỏa mãn yêu cầu cầu “có vị trí trong xã hội” của cô nàng. Sự hài hước và sôi nổi của Alex Huỳnh trong cách nói chuyện cũng gây được nhiều khá nhiều thiện cảm với Lê Linh, cô đánh giá Alex “rất thân thiện, dễ thương”.


Hoàng Giang trước và sau

Được đà tiến tới, Alex Huỳnh đã nói như chưa từng được nói khi Lê Linh hỏi về chuyện tình cảm trong quá khứ của anh dù trước đó anh biết mình là người khá ít nói. Có vẻ Lê Linh khá hợp “gu” của anh chàng! Buổi hẹn hò diễn biến thuận lợi cho Alex khi cả hai chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng trong cách sống như thích du lịch hay đi làm từ thiện.


Alex Huỳnh trước và sau


Minh Huy trước và sau

Chàng trai cuối cùng – Minh Huy (28 tuổi, diễn viên, đến từ Hà Nội, đeo mặt nạ hổ đen) cũng nhanh chóng nhận được sự cổ vũ rất lớn từ bà ngoại và em gái để bước vào cuộc hẹn. Minh Huy bắt đầu gợi mở câu chuyện của buổi hẹn hò bằng cách nói về…mùi hương cơ thể của Lê Linh,“vừa bước vào anh đã nghe được mùi hương…nhẹ của em rồi” – câu nói thể hiện sự tinh tế của Minh Huy được Lê Linh đánh giá cao. Ngoài sự nhã nhặn, lịch thiệp khi nói chuyện thì Minh Huy còn biết chơi piano, sở trường này của Huy tương đồng với những gì Lê Linh trông đợi ở người yêu tương lai của mình.


Buổi hẹn hò nhanh giữa Lê Linh với Alex Huỳnh


Buổi hẹn hò nhanh giữa Lê Linh với Hoàng Giang


Buổi hẹn hò nhanh giữa Lê Linh với Minh Huy

Tuy nhiên, khi buổi hẹn hò dần đi đến hồi kết, Minh Huy đã “không khảo mà khai” rằng anh từng tham gia những show hẹn hò trước đó và đã tỏ tình thành công trên sóng truyền hình. Và anh chàng luôn muốn chứng minh thành tích tình trường của mình bằng cách không mệt mỏi đi cưa hết cô gái này đến cô gái khác và tất nhiên, Lê Linh tự hiểu mình cũng là một trong số đó. Chưa hết Minh Huy còn chia sẻ rằng anh sẵn sàng chấp nhận chuyện bạn gái của mình đi chơi với một người đàn ông khác miễn là nói thật cho anh biết…


Sau vòng hẹn hò nhanh, Hoàng Giang bất ngờ bị loại


Còn lại 2 chàng trai, Alex Huỳnh quyết định mời Lê Linh tham gia những trò chơi cảm giác mạnh

Kết quả, sau vòng hẹn hò nhanh, thật bất ngờ bởi người bị loại tưởng rằng là anh chàng Minh Huy đa tình thiếu đứng đắn, cuối cùng lại rơi vào anh chàng biên tập viên điển trai, nghiêm túc, chung thuỷ, chân thành ít nói Hoàng Giang. Ngậm ngùi ra về, Hoàng Giang thú nhận cái làm tim anh đau nhất là: “Nhìn vào mắt cô ấy mình biết cô ấy khi nhìn gương mặt thật của mình cũng chả nuối tiếc gì mình đâu”…


Khác với Alex Huỳnh, Minh Huy chọn trò chơi nhẹ nhàng để chinh phục Lê Linh


Kết thúc vòng hẹn hò kế tiếp, Lê Linh quyết định chọn Alex Huỳnh


Lê Linh quyết định không chọn Minh Huy

Còn lại 2 chàng trai, Alex Huỳnh quyết định mời Lê Linh tham gia những trò chơi cảm giác mạnh tại một công viên giải trí để thể hiện sự…mạnh mẽ của mình. Sau sự thân thiết ban đầu, cả hai đã bắt đầu nghĩ những chuyện xa xôi hơn khi nói về con cái, tất nhiên Lê Linh vẫn chưa tiết lộ sự thật cho Alex Huỳnh biết rằng mình đang là “gái một con”. Biết được tính chất công việc của Lê Linh là phải đi xa thường xuyên, Alex Huỳnh chỉ cười và nói rất tình cảm rằng đi xa vậy anh “sẽ nhớ”- câu nói này đã khiến Lê Linh thừa nhận rằng Alex Huỳnh “đã ghi được điểm” và cuộc hẹn hò kết thúc trong vui vẻ…


Alex Huỳnh trải qua 10 mối tình đơn phương đắm đuối gái 1 con có gương mặt giống hệt Chipu


Lê Linh và Alex Huỳnh trong buổi hẹn cuối cùng

Khác với Alex Huỳnh, Minh Huy chọn những trò chơi nhẹ nhàng hơn để chinh phục Lê Linh. Anh bắt đầu với trò đua thuyền và đã làm cho Lê Linh thực sự vui vẻ thay vì cảm giác sợ hãi với trò cảm giác mạnh trước đó. Không chỉ tạo được sự vui vẻ cho Lê Linh, Minh Huy còn rất ga-lăng khi nhường cho Lê Linh thắng cuộc đua thuyền. Anh chàng còn lãng mạn cõng Lê Linh đến một cây tình duyên và kể cho cô gái nghe về câu chuyện của “ông tơ, bà nguyệt” dưới một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Có thể nói rằng Minh Huy chính là chàng soái ca “ngôn tình” mà các chị em thường mê đắm.


Lê Linh và Alex Huỳnh trong buổi hẹn cuối cùng với rượu vang và ánh nến lung linh

Kết thúc vòng hẹn hò lâu, Lê Linh quyết định chọn Alex Huỳnh là người cùng cô bước tiếp đến buổi hẹn hò cuối cùng. Trong giây phút chạm mặt sau lớp mặt nạ, Alex Huỳnh khi nhìn thấy Lê Linh đã nói rằng cô giống bản sao của…Chipu, và quả thật khuôn mặt của Lê Linh cũng khá giống nữ ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, ngay khi còn đang say đắm nắm tay Lê Linh,  Alex Huỳnh bất ngờ nghe một sự thật mà Lê Linh đã giấu kín, đó là Lê Linh có một cô con gái 3 tuổi dù chưa từng kết hôn. Alex Huỳnh khá sốc và bị “đơ” trong ít phút, nhưng sau cùng Alex Huỳnh vẫn cùng Lê Linh tiếp tục tìm hiểu nhau, chuyện Lê Linh là một single mom với anh cũng “không phải chuyện gì quá lớn”.

Kết thúc chương trình, Lê Linh và Alex Huỳnh cùng nắm tay đến buổi hẹn cuối cùng với rượu vang và ánh nến lung linh. Vậy là qua 10 cuộc tình đơn phương, chàng doanh nhân 36 tuổi Alex Huỳnh đã thực sự đắm đuối cô nàng “gái một con” nóng bỏng có gương mặt đẹp tự… Chipu.  

Đón xem các tập tiếp theo của Lựa chọn của trái tim lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.