Hơn 480 doanh nghiệp tham gia Triển lãm VIETWATER và RE & EE VIETNAM 2017

Từ ngày 8/11 đến 10/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM sẽ chính thức diễn ra Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2017 và Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Tái tạo tại Việt Nam – RE & EE VIETNAM 2017. 

Nước và năng lượng là hai ngành chủ đạo, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kinh tế và xã hội. Đây là hai ngành thiết yếu cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của tất cả các ngành công nghiệp, từ nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản đến xây dựng và dịch vụ. Do đó, nhu cầu về nước và năng lượng ngày càng tăng. Theo ước tính, nhu cầu về điện trong 4 năm tiếp theo, sẽ tăng lên 13% hàng năm. Bên cạnh đó, những mục tiêu phát triển đặt ra cho ngành nước cũng tăng lên đáng kể; 95-100% tỷ lệ dân cư sẽ được cấp nước sạch đến năm 2025.

Hướng đến mục tiêu trên, triển lãm VIETWATER và RE & EE Vietnam sẽ mang đến triển lãm thương mại hàng đầu trong ngành cấp thoát nước và năng lượng tái tạo với hơn 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và 14 khu gian hàng quốc tế, bao gồm: Anh, Châu Âu, Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan và nhiều khu gian hàng khác. 


Sự kiện giới thiệu triển lãm Vietwater và RE & EE Vietnam 2017 đã thu hút rất đông các doanh nghiệp và đại biểu tham dự

Qua đó, khách tham dự có thể chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử nước, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra cơ hội cho người tham quan tìm kiếm các kỹ thuật giải pháp mới trong ngành năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Triển lãm VIETWATER và RE & EE Vietnam sẽ tiếp tục được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) và nhận hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Xây Dựng (MOC) cùng nhiều Hội ban ngành khác. Dự tính, triển lãm sẽ mở cửa đón chào hơn 14.000 khách tham quan thương mại, chuyên viên tư vấn, kỹ sư, nhà hoạch định chiến lược, lãnh đạo trong ngành và đại diện chính phủ, các cơ quan ban ngành tham gia, kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý các công trình nước và năng lượng tại Việt Nam.

Năm nay, triển lãm sẽ mang đến hơn 100 đại biểu đến từ Úc và 40 đại biểu đến từ Campuchia cùng hơn 14.000 đại biểu từ khu vực miền bắc và miền nam Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng đến tham gia và kết nối kinh doanh tại triển lãm tháng 11 sắp đến.

Song song với triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật chuyên đề và Hội nghị cũng sẽ diễn ra và cập nhật nhiều thông tin thị trường hữu ích cũng như công nghệ kỹ thuật hiện đại trong ngành nước và năng lượng cho khách tham quan.


Bà Eliane Van Doorn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, UBM Asia phát biểu tại buổi họp báo công bố tổ chức triển lãm Vietwater và RE & EE Vietnam 2017

Bà Eliane Van Doorn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, UBM Asia – đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm cho biết “Đây là năm thứ 3 liên tiếp, VIETWATER được tổ chức cùng RE & EE Vietnam với mong muốn mang đến nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam với các tổ chức quốc tế hoạt động trong ngành năng lượng và nước. Chúng tôi hi vọng triển lãm sẽ là cầu nối thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.”  

Một trong những hoạt động nổi trội tại triển lãm năm nay là dự án CSR, do Vietwater kết hợp với Hội Cấp Thoát Nước và Hội Nước Úc nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho người dân tỉnh Khánh Hòa. Dự tính, dự án sẽ mang đến 20.000 lít nước sạch hàng ngày cho học sinh và giáo viên tại khu vực Khánh Phú và Liên Sang. Dự án cũng bao gồm việc đào tạo và hướng dẫn cách hoạt động của hệ thống cấp nước sạch, nhằm đảm bảo duy trì hệ thống xử lý nước lâu dài hơn.

Với các hoạt động đó, Vietwater và RE & EE Vietnam hi vọng sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững nước và năng lượng tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm và hội thảo tháng 11 tại Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập:

– VIETWATER website:  www.vietwater.com

– RE & EE Vietnam website:  www.renergyvietnam.com

Về UBM ASIA:

UBM Asia được niêm yết trên sàn chứng khoán London, UBM Asia là đơn vị tổ chức triển lãm lớn nhất Châu Á và là đơn vị tổ chức thương mại lớn nhất ở Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. UBM Asia có trụ sở chính tại Hồng Kông và các Công ty con ở khắp Châu Á và Hoa Kỳ, UBM Asia là mạng lưới toàn cầu với 32 văn phòng tại 24 thành phố lớn và 1.300 nhân viên. Chúng tôi hoạt động ở 19 thị trường riêng biệt với 230 triển lãm và hội nghị, 28 ấn phẩm báo chí, 18 sản phẩm online cho hơn 2.000.000 nhà trưng bày, khách tham quan, đoàn đại biểu, cơ quan quảng cáo và nhận đặt báo.