L’Usine ra mắt phim ngắn ‘Saigon’ cùng ấn phẩm đặc sắc về những mẩu chuyện ‘một Saigon đầy cảm hứng’

Tối 12/4 vừa qua, L’Usine đã tổ chức sự kiện “A Night in Saigon” tại địa chỉ số 19 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM. 

Được biết, sự kiện “A Night in Saigon” tổ chức nhằm ra mắt phim ngắn ‘Saigon’ do L’Usine kết hợp cùng hai đạo diễn trẻ Robin và Cako thực hiện, cùng ấn phẩm L’Usine số 2 – nơi truyền tải câu chuyện của sáu nhân vật có sức ảnh hưởng trong ngành sáng tạo của Sài Gòn qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Tuấn Fr. 


A Night in Saigon” diễn ra tại không gian tầng thượng của cửa hàng flagship L’Usine – nơi các khách mời từ khắp nơi trên thế giới vừa được thưởng thức những thước phim về Sài Gòn trên màn ảnh rộng, vừa tận mục sở thị khung cảnh thành phố sầm uất về đêm. Những con hẻm nhỏ thân thuộc, đường cái nhộn nhịp, toà cao ốc hiện đại và chung cư xưa cũ… giúp vẽ ra một Sài Gòn đầy màu sắc và sự tương phản, tạo cho người xem cảm giác tò mò, “cuồng chân” và cần phải khám phá nơi này ngay lập tức!  


Xem phim ngắn “Saigon” do L’Usine kết hợp với hai đạo diễn trẻ Robin và Cako tại: https://www.youtube.com/watch?v=1DDKRfYoMEI&feature=youtu.be hoặc tại facebook: https://www.facebook.com/Lusinespace/videos/10155661224808212/

Trong bộ phim, các nhân vật xuất hiện tuy không phải là người gốc Sài Gòn, nhưng họ mang góc nhìn tươi mới và khác biệt về thành phố này. Thomas Johnson – nhà thiết kế nội thất từ New York, miêu tả Sài Gòn như một sự hỗn loạn hoàn hảo, mang đến cho anh cảm giác tò mò và ham muốn được khám phá; “Khi bạn rẽ vào một con hẻm hay băng qua một cánh cổng nào đó, bất ngờ bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hay ho”. Sài Gòn trong tâm trí của Mark – nhà thiết kế người Canada, là thành phố của sự tương phản: lãng mạn và hỗn loạn, nhếch nhác và sạch sẽ, bình yên và náo nhiệt. Ngay cả đồ vật, âm thanh và mùi hương cũng đắm mình trong phong vị đặc biệt của Sài Gòn. 

Bên cạnh đó, sự kiện này còn đánh dấu sự ra mắt của ấn phẩm L’Usine số 2. Trong tạp chí lần này, sáu nhân vật có ảnh hưởng trong ngành sáng tạo: Quỳnh Phạm, Lê Quốc Huy, Tuấn Fr, Thái Mỹ Phương, Kim Lý và Suboi, cùng chia sẻ những mẩu chuyện của họ về một Sài Gòn đầy cảm hứng. Những câu chuyện hằng ngày của Sài Gòn chính là nguyên liệu và năng lượng mà những nhân vật truyền tải vào trong các tác phẩm của họ. 


Từ khi thành lập vào năm 2009, L’Usine đã luôn là tên tuổi tiên phong cho tinh thần đương đại và năng động, thể hiện lại nét cổ điển đặc trưng của văn hóa Việt Nam thời Pháp thuộc trong bối cảnh thành thị và biến nó trở thành một trải nghiệm “vượt thời gian” dành cho tất cả mọi người. Với địa điểm mới ngay mặt tiền của một trong những con đường nhộn nhịp nhất trung tâm thành phố, L’Usine không chỉ được nhớ đến như một “góc tránh đời” lý tưởng mà bạn sẽ tìm thấy trong một toà nhà cổ, mà bởi sự hiện diện nổi bật và đáng nhớ, nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn trước đây. Đường lối mới của thương hiệu giúp mang L’Usine trở thành đại diện cho phong cách và tinh thần độc đáo của thành phố Sài Gòn.

Về L’Usine:

L’Usine hứa hẹn mang đến không gian, sản phẩm và trải nghiệm đặc biệt độc đáo, với âm hưởng Sài Gòn hiện đại. Thương hiệu hy vọng có thể truyền cảm hứng khám phá, giới thiệu phong cách sống và lối nghệ thuật hiện đại của Sài Gòn đến thế giới. Tại L’Usine, chúng tôi không chỉ để mang đến người tiêu dùng những sản phẩm độc đáo, mà còn là nhà phân phối độc quyền của một số nhãn hiệu nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới như Rag and Bone Jeans, Comme Des Garcon, Maison Kitsuné, và Cheap Monday. Bên cạnh các thương hiệu quốc tế, L’Usine mong muốn mang những tài năng sáng tạo của đất nước đến với thế giới qua các sản phẩm đến từ chính thương hiệu L’Usine và các nhà thiết kế địa phương.

Thời gian hoạt động của L’Usine:

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật, 7g30 sáng đến 10g30 tối 

Đơn đặt hàng cuối ngày trước 30 phút đóng cửa (riêng thứ Hai, đóng bếp lúc 9 giờ tối) 

Liên hệ L’Usine:

Tel: 028 – 3822 7188 

Website: www.lusinespace.com

Facebook & Instagram: lusinespace

Email: reservations@lusinespace.com hoặc events@l-concepts.com