Muốn tràn đầy động lực và thành công thì nhất định phải kết giao với 4 người này: Kiểu thứ 4 hay bị cười chê nhưng lại làm nên điều phi thường khiến nhiều người ngưỡng mộ

Việc kết bạn với đúng người giúp thành công đến với chúng ta theo cách tự nhiên và dễ dàng hơn.


Thành công không tự nhiên mà đến, trái lại, nó là sự hội tụ của rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng luôn là những điều cần thiết và xuất phát từ chính bạn.

Thế nhưng, sự phát triển bản thân – một yếu tố khác làm nên thành công – lại thường nhận được sự thúc đẩy rất lớn từ phía những người xung quanh.

Bởi họ là những người sẽ tác động trực tiếp tới cách nghĩ, hành động cũng như cảm xúc hàng ngày của chúng ta.

Các cụ ta có câu “chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở”. Việc kết giao bạn bè tưởng rằng chỉ cần tùy ý thích hay hợp nhau là được, nhưng thực ra đây là việc cần tới sự tỉ mỉ và suy nghĩ sâu sắc hơn cả.

Dưới đây chính là 4 kiểu người mà bạn nhất định phải làm thân và trân trọng trong cuộc sống cũng như trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Những người làm việc không biết mệt mỏi

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ quen biết ít nhất một người chăm chỉ, làm việc tới mức không biết mệt, hoặc chính bạn là một người như vậy.

Khi bạn kết giao với những người đó, họ không chỉ truyền động lực mà còn thúc đẩy bạn làm việc siêng năng và cật lực hơn mỗi ngày.

Niềm đam mê thực sự và sự kiên trì chắc chắn sẽ giúp bạn gây dựng nên một sự nghiệp thành công.

2. Những người có thái độ tích cực

Những người luôn mang thái độ tiêu cực có thể kéo tụt đạo đức làm việc, đồng thời không mang lại bất cứ niềm cảm hứng về thành công hay sự đổi mới nào.

Kết bạn với những người như vậy chỉ khiến sự sáng tạo cũng như nỗ lực của bạn bị “mài mòn”, và điều đó có thể sẽ trở thành nguyên nhân dẫn tới sự sa sút trong công việc của bạn.

Thái độ tích cực sẽ thay đổi tất cả.

Tuy nhiên, những người có thái độ tích cực lại giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có những bước nhảy vọt trong sự nghiệp.

Việc mang sự vui vẻ tới nơi làm việc sẽ nâng cao tinh thần, đưa mọi người tiến lên phía trước và hướng tới mục tiêu của họ.

3. Những người hay hỏi

Albert Einstein từng nói “điều quan trọng là không bao giờ được ngừng thắc mắc và đặt câu hỏi”.

Chúng ta dù là một doanh nhân hay người “làm công ăn lương” bình thường thì vẫn nên luôn tự đưa ra những câu hỏi về chính bản thân cũng như công ty của mình.

Nhưng bên cạnh đó, mỗi chúng ta cũng cần thiết lập mối quan hệ với những người thích hỏi. Bởi lẽ, họ sẽ mang tới cho chúng ta nhiều góc nhìn và quan điểm khác nhau trong một vấn đề hay ý tưởng.

Đó rất có thể là những điều mà bản thân bạn chưa bao giờ nghĩ tới và chính chúng sẽ tạo ra một bước đột phá quan trọng đối với bản thân bạn hoặc công ty của bạn.

4. Những người luôn ấp ủ và khát khao được hiện thực hóa ước mơ của mình

Trong cuộc sống, không ít người cứ cười chê người khác là kẻ mơ mộng hão huyền, nhưng rồi chính họ lại phải ngước nhìn và ngưỡng mộ khi những kẻ mộng mơ ấy đạt tới đỉnh cao.

Những người ấy chỉ biết chê bai mà quên mất rằng, việc đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta làm được những điều mà nhiều người cho là không thể.

Bởi vậy, để được tiếp thêm niềm tin và vững bước trên con đường thực hiện ước mơ của mình, bạn nên làm quen và kết thân với những người có cùng chí hướng.

Những người này không nhất thiết phải làm chung ngành với bạn nhưng họ phải có những kế hoạch lớn cho cuộc đời của họ.

Việc nhìn người khác cố gắng và quyết tâm sẽ giống như nguồn động lực thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa để đạt tới những mục tiêu của bản thân.

Tựu chung lại, dù bạn là ai thì cũng nên nhớ rằng, bạn chơi với những người như thế nào thì bạn sẽ trở thành người như vậy.

Do đó, hãy đảm bảo bản thân kết giao với những người sẽ nâng bạn lên tầm cao mới, đồng thời truyền cảm hứng để bạn hành động và vươn tới thành công.

Theo CafeBiz