Doanh nhân Mai Thanh nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh nghèo của hộ dân tại Quảng Ngãi

Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái”  kết hợp với doanh nhân và nghệ sĩ trực tiếp về hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị nơi chịu thiệt hại nặng  nề của  lũ và cơn bão số 9 vừa qua để trao tặng tiền mặt và quà cho người dân với tổng số tiền giá trị lên đến hơn nửa tỉ đồng.


Đoàn thiện nguyện trao quà là tiền măt cho các em học sinh tiểu học Trường Tiểu học xã Phổ Thuận, H Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi

Tại tỉnh Quảng Trị, mặc dù thời tiết trong những ngày qua vẫn còn mưa. Vùng núi xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa giao thông vẫn còn khó khăn. Trên cung đường di chuyển đến điểm trao quà nhiều đoạn bị sạt lở, đang được ngành giao thông địa phương khắc phục.  Bất chấp nguy hiểm, đoàn vượt hàng trăm cây số từ TP Đông Hà, qua chiến trường Khe Sanh để vào được đến tận cùng với bà con dân tộc Vân Kiều trao trực tiếp tiền mặt và quà cho đồng bào  nghèo, khó khăn.


Các cụ già tại xã Phổ Thuận rạng ngời khi nhận được quà tiền mặt của Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân

310 hộ dân được nhận tiền mặt của đoàn thiện nguyện, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng… Ngoài ra đoàn còn trao 100 phần quà là lương yếu phẩm như: Gạo, cá khô, muối, nước mắm… cũng được mang đến tận thôn bản vùng cao để  trao tặng.  Cũng tại Quảng Trị, sáng ngày 2/11 tại Trường tiểu học Đông Giang, TP Đông Hà, nơi bị ngập sâu đến gần 2m, bàn ghế và dụng cụ học tập bị hư hỏng nặng. Đoàn đã  hơn 350 chiếc ba lô học sinh được tài trợ từ thương hiệu HaMi đến các cháu học để phần nào khắc phục những khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua.


Đoàn thiện nguyện trao ba lô Hami cho học sinh Trường tiểu học Đông Giang, TP. Đông Hà tỉnh Quảng Trị


Diễn giả, MC Thi Thảo trao tiền mặt cho bà con dân tộc Vân Kiều xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa

Vượt qua hơn 300 km về hướng Nam, đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã đến tỉnh Quảng Ngãi, nơi bị thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 9 vừa qua để trao quà cho những  cụ già và học sinh tại đây.

Biết đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà, người dân tại xã Phổ Thuận, H Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt rất sớm để chào đoàn đoàn.  Người dân với khuôn mặt khắc khổ, nhưng vẫn rạng ngời, thân thiện khi các nghệ sĩ và doanh nhân vừa có mặt.  Tại hội trường xã Phổ Thuận, đoàn thiện nguyện đã trao 116 xuất quà là tiền mặt, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận. Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi… Ngoài xuất quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu giá xanh…  Đi thực địa vào xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuân, đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. Đoàn thiện nguyện gặp gỡ một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.  Nhà bị tốc mái hoàn toàn, đang phải sống cảnh “màn trời chiếu đất”,  bản thân mắc bệnh nan y, gia đình vô cùng khó khăn… Xót xa trước hoàn cảnh này,  thành viên đoàn đã không cầm được cảm xúc quyết định trao tặng hơn 30 triệu đồng cho hộ gia đình này. Ngoài ra đoàn thiện nguyện quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm 4,5 triệu đồng.

Doanh nhân Mai Thanh, Phó đoàn thiện nguyện chia sẻ cảm xúc từ chuyến đi  trên trang cá nhân… “2h chiều thì đoàn tới xã Phổ Thuận Huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi , đoàn không kip ăn trưa và tới ngay địa phương để kip trao quà  cho bà con vì lịch trình sau phần trao quà sẽ còn đi nhiều nơi.  Đi thực địa đến những nhà có hoàn cảnh rất đặc biệt, họ nghèo tới nỗi không thể nghèo hơn. Trao được cho người dân những phần quà mà đoàn chúng tôi ai cũng cảm thấy ấm lòng vô cùng … có những người trong đoàn khi nhìn thấy thực tế đã không cầm được nước mắt … Sự yêu thương đúng lúc luôn là những món quà vô giá trong cuộc sống và chỉ có đến được những nơi này thì tôi mới nghĩ được chúng ta cần chia sẻ yêu thương nhiều hơn nữa trong cuộc đời.  Tổng phần quà là tiền mặt trao tặng tại xã Phổ Thuận, H Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi lên đến hơn 250 triệu đồng.


Doanh nhân Mai Thanh trực tiếp trao tiền mặt cho các cụ già khó khăn tại xã Phổ Thuân, H Đức Phổ

Số tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã phần nào sưởi ấm tấm lòng người dân tại quê hương  xứ Quảng.

Diễn viên Đoàn Minh Tài đại diện cho nghệ sĩ  bày tỏ cảm xúc trong chuyến về thăm lần này: Quảng Ngãi là quê hương rất nghĩa tình đối với tôi. Đây là lần thứ 4 tôi trở về Quảng Ngãi để trao quà và thực hiện sứ mệnh thiền nguyện. Mỗi chuyến trở về để lại cho tôi nhiều cảm xúc khó tả.  Nếu những lần trước trở về Quảng Ngãi trong những chương trình nghệ thuật thiện nguyện, giao lưu với bà con, thì lần tôi có dịp đi thực tế vào tận thôn, xóm.. Tận mắt chứng kiến những gia cảnh nghèo khó, tôi vô cùng nghẹn lòng cho hoàn cảnh của họ. Tôi mong muốn tiếp tục được thực hiện nhiều chuyến thiền nguyện như thế này. Mong muốn quyên góp được nhiều hơn nữa, nhận được sự ủng hộ hơn nữa của bạn bè, mạnh thường quân để giúp đỡ được nhiều người nghèo tại đây.


Diễn viên Đoàn Minh Tài khi trao quà cho các cụ già. Anh nhận được tình yêu mến của người dân địa phương. Fans hâm mộ vây quanh anh để xin chụp hình lưu niệm

Doanh nhân Christine Thúy  Hằng, người có đóng góp lớn, tích cực cho chuyến thiện nguyện lần này bộc bạch: Đây là lần đầu tiên tôi về miền Trung và cũng là lần đầu tiên về Quảng Ngãi.  Christine Thúy Hằng mong muốn chúng ta hãy yêu thương người nghèo nhiều hơn nữa, giúp đỡ họ nhiều hơn nữa, để phần nào xóa đi những mảnh đời quá bi thương trong cuộc sống. 


Doanh nhân Christine Thúy Hằng, người có tấm lòng nhân ái, quyên góp nhiệt thành,  ủng hộ người dân khi lần đầu đến địa phương

Những phần tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của Đoàn thiện nguyện nghệ sĩ và doanh nhân đã phần nào sưởi ấm lòng người dân tại quê hương Quảng Ngãi. Với số tiền và quà lên đến 600 triệu đồng từ sự đóng góp, chung tay của cá nhân thành viên đoàn, mạnh thường quân và bạn bè… Đoàn thiền nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã có một chuyến ý vô cùng ý nghĩa, thành công. Mang đến sự ấm áp, sẻ chia trong hoàn cảnh người dân cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng trước sự khắc nghiệt của thiên tai.


Nhà báo Phạm Ngọc Toại- Trưởng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh Ngoisao.vn  một người con địa phương xã Phổ Thuận, H Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi rất vui khi cùng về thăm bà con trong xã và sẻ chia, tặng quà cho các cụ già

Với định hướng và tiêu chí hoạt động mang đến tình yêu thương, sẻ chia bằng những món quà thiết thực, kịp thời trên hành trình công tác thiện nguyện, xã hội. Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân.. Những con người giàu tình yêu thương, chung sự đồng cảm  sắp tới sẽ còn tiếp tục nhiều chuyến đi đến với nhiều địa phương trên toàn quốc, trực tiếp trao tặng quà cho những gia đình nghèo khó, nhưng hoàn cảnh bệnh tất, học sinh nghèo hiếu học hoặc những cụ già neo đơn, không có nơi nương tựa là tiêu chí hoạt động nhân văn của chương trình đoàn. Để phần nào giúp đỡ người dân cảm thấy ấm áp, nghĩa tình trong cuộc sống này.  


Ngôi nhà anh  Phạm Văn  Lành, (xóm 23, thôn vùng 5 xã Phổ Thuận, H Đức Phổ Tỉnh Quảng Ngãi) bị tốc mái hoàn toàn trong cơn bão số 9, bản thân anh bị mắc bệnh nan y. Đoàn thiện nguyện nghệ sĩ và doanh nhân đã trao tặng hơn 30 triệu đồng cho anh khám chữa bệnh và sửa nhà

Photo: Nguyễn Thanh Tú